my japan
Dịch vụ

Những trường hợp được hoàn trả tiền khi mua hàng Mercari Nhật Bản

Bid4win
my japan

Mua hàng Mercari Nhật Bản rất dễ gặp phải sai lầm nếu người mua hàng thiếu kiến thức, kinh nghiệm. Chính điều này dẫn đến trường hợp bạn cần hủy đặt hàng trên Mercari. Vậy những trường hợp nào được hủy đơn hàng và hoàn trả tiền? Theo dõi ngay bài viết dưới đây của Bid4win. 

Giao diện Mercari Nhật
 Giao diện Mercari Nhật

Hoàn tiền trước khi hàng hóa được giao đến

Sau khi bạn đã bấm vào mua hàng và lựa chọn hình thức thanh toán là bạn đã hoàn thành giao dịch mua hàng Mercari. Khi bạn đã bấm vào thanh toán, bạn chỉ việc đợi người bán gửi hàng. Và lúc đó giao dịch được bắt đầu, bạn sẽ không thể hủy giao dịch một cách đơn phương theo hoàn cảnh của bạn. 

Tuy nhiên, nếu các điều kiện sau thỏa mãn, bạn có thể hủy giao dịch. Khi đó, một hình thức yêu cầu hủy được hiển thị trên màn hình giao dịch. Nếu bạn muốn hủy, thì liên hệ với đội ngũ nhân viên của Mercari để chọn hình thức hủy giao dịch. 

Hai điều kiện được phép hủy đơn hàng đó là :

Hủy bởi người bán

Người bán được phép hủy đơn hàng trong trường hợp người mua không thanh toán tiền hàng trong vòng ba ngày tính từ ngày bắt đầu giao dịch.

Hủy bởi người mua

Người mua có quyền hủy đơn hàng nếu kể từ khi giao dịch người bán không gửi hàng quá ba ngày.

Thủ tục cần thiết

Khi người mua hoặc người bán vi phạm điều kiện trên thì bạn hãy liên hệ với đội ngũ nhân viên Mercari từ mẫu đã được hiển thị. Tuy nhiên, trước khi biểu mẫu của Mercari hiển thị mà bạn đã đồng ý hủy trên tin nhắn giao dịch. Bạn hãy liên hệ lại và nhờ họ hủy giao dịch cho nhé.

Thời gian hoàn trả

Nếu hàng hóa chưa được vận chuyển đi, bạn hoàn toàn có thể nhận lại tiền. Chỉ cần điền " Returnable situation" là xong. Mercari có thể liên hệ với người bán về việc hủy giao dịch. Sau đó, họ sẽ hủy cho bạn. Khi đó, khoản thanh toán sẽ được hoàn trả cho người mua theo phương thức thanh toán đã chọn ban đầu. 

Tùy thuộc vào thời gian bạn yêu cầu, nếu như bạn yêu cầu vào lúc đang đông người cần Mercari hỗ trợ hay vào ban đêm. Mercari sẽ liên hệ lại với bạn và xử lý vấn đề hoàn trả.

Trả lại hàng và hoàn tiền sau khi nhận hàng

Trường hợp được trả lại hàng

Khi mua bán trên Mercari, bạn vẫn có thể trả lại hàng và được hoàn tiền sau khi nhận hàng trong trường hơp sau:

  • Hàng được nhận là hàng nhái, hàng kém chất lượng.
  • Khi hàng hóa được nhận khác với phần mô tả ban đầu của người bán.
  • Vi phạm các điều khoản sử dụng dịch vụ mua bán.

Thủ tục cần thiết

  • Vui lòng giữ nguyên trạng thái sản phẩm tại thời điểm nhận hàng. Cho biết sự khác biệt khi nhận hàng so với mô tả ban đầu của người bán.
  • Nếu trường hợp nhận thấy đây là hàng giả, hàng nhái. Vui lòng trình bày lý do về đánh giá đó.
  • Nếu người mua đồng ý trả lại hàng thì cần xác nhận trả lại trong tin nhắn giao dịch. Sau đó thông báo cho Mercari từ mẫu yêu cầu hoàn trả tiền. Gồm tên sản phẩm, tên người bán, lý do trả hàng,...

Thời gian hoàn trả

Khi Mercari xem xét đánh giá của bạn về sản phẩm cần trả lại và phù hợp với lý do " tình trạng hàng hóa có thể trả lại". Sau đó, họ sẽ hủy giao dịch cho bạn. Khoản thanh toán sẽ được hoàn trả cho người mua theo phương thức thanh toán đã chọn ban đầu.

Nhờ đơn vị  trợ giúp hủy đơn hàng

Nếu bạn muốn hủy đơn hàng và muốn được trả lại tiền hàng nhưng lại thấy nhiều rắc rối. Hãy tìm đến đơn vị mua hộ hàng trên các website Nhật, trong đó có website Mercari. Các chuyên gia  sẽ hỗ trợ bạn khi bạn muốn hủy đơn hàng với bất cứ lý do gì. Bảo đảm việc hoàn tiền nhanh chóng nhất cho bạn. 

Website: https://bid4win.vn