my japan
Dịch vụ

Chính sách đổi trả hàng trên Mercari Nhật Bản

Bid4win
my japan

Mercari được coi là khu chợ online trực tuyến chuyên bán đồ cũ, mới uy tín ở Nhật Bản. Vì vậy, không ai còn xa lạ thì mua hàng trên web này. Tuy nhiên, hầu hết người tiêu dùng Việt đều không biết phải đổi trả hàng trên Mercari thế nào với một nhà bán lẻ nước ngoài như vậy. Càng khó khăn hơn với những người không có vốn tiếng Anh, tiếng Nhật. Nếu mọi người đang muốn tìm hiểu về cách đổi trả hàng của website này thì có thể đọc bài hướng dẫn của mình dưới đây.

1. Chính sách đổi trả hàng tại Mercari Nhật Bản

Mercari là đơn vị trung gian giữa người mua và người bán. Cực kỳ yên tâm khi người mua phải xác nhận đã nhận hàng và đánh giá thì Mercari mới giao tiền hàng cho người bán. Tuy nhiên, Mercari không phải nhà cung cấp hàng hóa nên không hỗ trợ trực tiếp đổi trả sản phẩm. Nhưng hệ thống vẫn luôn đảm bảo lợi ích tối đa cho khách hàng trong việc giải quyết các trường hợp phát sinh lỗi.

2. Những trường hợp được đổi trả hàng

 • Trả hàng khi hàng bị lỗi kỹ thuật, hư hỏng
 • Trả hàng khi hàng nhận được không đúng như mô tả trên website
 • Trả hàng khi người bán giao nhầm đơn đặt hàng
 • Hàng được nhận là hàng giả, hàng nhái, kém chất lượng
 • Vi phạm các điều khoản sử dụng dịch vụ mua bán của Mercari

2.1. Cần chuẩn bị gì khi muốn đổi trả hàng?

Khi nhận được hàng, bạn cần giữ nguyên trạng thái ban đầu của sản phẩm tại thời điểm nhận được. Báo cáo cho hệ thống Mercari biết sự khác biệt khi nhận hàng so với mô tả trên web của người bán. Trường hợp phát hiện hàng nhận được là hàng giả, hàng nhái, kém chất lượng. Bạn vui lòng trình bày lý do mà bạn đánh giá như vậy. Nếu bạn muốn trả lại hàng thì cần xác nhận trả lại trong tin nhắn giao dịch. Sau đó thông báo cho hệ thống từ mẫu yêu cầu hoàn trả tiền. Bạn điền đầy đủ tên sản phẩm, tên người bán, lý do trả hàng,...

2.2. Thời gian hoàn trả hàng

Sau khi bạn gửi mẫu yêu cầu hoàn trả, hệ thống Mercari xem xét đánh giá của bạn. Nếu đúng như bạn đánh giá, hệ thống sẽ hoàn tiền cho bạn theo phương thức thanh toán ban đầu.

3. Cách thức đổi trả hàng nhanh chóng

Mercari chỉ là đơn vị trung gian bảo vệ quyền lợi 2 bên. Do vậy, khi đã có thông tin về người bán đó, bạn có thể trực tiếp gọi điện, nhắn tin cho shop để trả lại hàng. Bạn và người bán trực tiếp giao dịch với nhau. Nếu đồng ý, bạn gửi lại hàng theo địa chỉ người bán yêu cầu. Nếu người bán không cho bạn trả, bạn hãy yêu cầu hệ thống Mercari làm rõ. Vì dù thế nào bạn cũng không phải người thiệt, Mercari vẫn đang giữ tiền của bạn.

4. Hướng dẫn mua hàng Mercari đơn giản

Nếu bạn đang có nhu cầu mua hàng Mercari nhưng lại không thể tự tạo tài khoản cho mình. Bởi vì để mua được hàng, bạn cần phải có số điện thoại xác minh tại Nhật, địa chỉ nhận hàng tại Nhật, thẻ thanh toán phát hàng tại Nhật,... Hơn nữa, không có kinh nghiệm mua hàng sẽ rất khó chọn được hàng chất lượng tốt. Để mua hàng trên Mercari trở nên dễ dàng hơn, bạn nên sử dụng dịch vụ mua hộ hàng là đơn vị nhận mua hộ hàng Nhật trên tất cả các website Nhật. Để sử dụng dịch vụ mua hộ hàng Nhật bạn chỉ cần :

 • Gửi link sản phẩm cần mua  để nhận báo giá
 • Khi bạn đồng ý với mức giá đưa ra, bạn cần chuyển khoản 70% tiền hàng tiến hàng thanh toán đơn hàng.
 • Hàng về Việt Nam, bạn sẽ thanh toán nốt sẽ tiền còn lại.

5. Bạn nhận được gì khi sử dụng dịch vụ mua hộ 

5.1. Tiết kiệm thời gian

 •  Với 5 chuyến bay/ tuần, chúng tôi cam kết hàng về tại Việt Nam chỉ sau 5 - 7 ngày.
 • Đội ngũ nhân viên nhiệt tình, hỗ trợ bạn 24/7, tiết kiệm thời gian của bạn rất nhiều khi tự mày mò mua hàng.

5.2. Tiết kiệm chi phí

 • Phí mua hộ hàng Nhật SIÊU TIẾT KIỆM chỉ 6%. Với website Mercari, công mua hộ là 8%.
 • Giá vận chuyển Nhật Việt chỉ từ 190.000 VNĐ/kg
 • Có dịch vụ gom hàng Nhật, giúp bạn tiết kiệm chi phí tối đa 
 • Ngoài dịch vụ mua hộ,  cũng nhận đấu giá trên Yahoo Auction, vận chuyển hàng Nhật về Việt Nam nhanh chóng.

Website: https://bid4win.vn