my japan
Dịch vụ

Các câu hỏi thường gặp khi mua hàng trên Mercari

Bid4win
my japan

Ứng dụng mua sắm online Mercari được đông đảo người tiêu dùng trên thế giới ưa chuộng. Mercari được đánh giá ngang tầm với những web uy tín khác của Nhật như Amazon, Rakuten,...về sự đa dạng hàng hóa. Nếu như bạn là người đang có nhu cầu tìm hiểu về việc mua hàng trên Mercari thì hãng cùng Bid4win.vn lướt qua những câu hỏi thường gặp trong bài viết dưới đây nhé.

Những câu hỏi thường gặp khi mua sắm trên Mercari

1. Mercari là gì?

Mercari là công ty thương mại điện tử mới thành lập từ năm 2013. Hiện nay, Mercari có trụ sở tại ba nước đó là Nhật Bản, Anh và Hoa Kỳ. Trong tương lai, tiếp tục mở rộng thị trường trên toàn thế giới. Shintaro Yamada là người thành lập web Mercari trở thành kênh thương mại điện tử giúp các cá nhân có thể giao dịch mua bán với nhau. 

Ngoài việc bán các sản phẩm mới, đây cũng là khu chợ lớn chuyên bán hàng đã qua sử dụng. Tới nay, Mercari có lượng giao dịch gần 1,1 tỷ USD mỗi năm. Ngoài website, Mercari cũng có ứng dụng trên điện thoại giúp mọi người thực hiện giao dịch mua bán dễ dàng hơn.

mua hàng trên mercari.jpg
 

2. Mercari bán những mặt hàng nào?

Mercari bán đầy đủ tất cả các loại mặt hàng như điện thoại, phụ kiện, thời trang, đồ điện tử, sản phẩm dành cho bé,...  Các mặt hàng được bố trí theo danh mục rất trực quan và thân thiện. Hơn nữa, các món hàng được đăng bán với giá rẻ hơn so với các web khác. Mức độ uy tín của người bán sẽ được chính những người mua đánh giá. Do đó, bạn hoàn toàn có thể tự tìm cho mình người bán đáng tin tưởng để mua hàng. 

>> Có thể bạn quan tâm: Top các mặt hàng nổi bật trên Mercari Nhật Bản

3. Mua hàng trên Mercari có đảm bảo không?

Có thể nói, mua hàng Mercari khá đảm bảo. Một trong những lời khuyên hữu ích đó là bạn cần đọc kỹ phần mô tả sản phẩm và chỉ giao dịch với shop uy tín mà thôi. Khi giao dịch diễn ra thành công, người mua sẽ đánh giá sự uy tín và chất lượng của người bán. Đây là yếu tố quan trọng giúp bản mua hàng đảm bảo. Hơn nữa, hệ thống Mercari có chính sách bảo vệ người dùng. Do đó, bạn đừng quá lo lắng nếu như mua phải hàng kém chất lượng lượng, Mercari sẽ giúp bạn đổi trả hàng.

4. Điều kiện để mua hàng trên Mercari là gì?

Để mua hàng trên đây, trước tiên bạn cần đăng ký tài khoản thành viên. Các bước đăng ký, bạn cần có: 

 • Số điện thoại đăng ký tại Nhật. Mỗi 1 số chỉ được đăng ký tài khoản 1 lần; 
 • Có thẻ thanh toán Credit Card phát hành tại Nhật 
 • Có địa chỉ nhận hàng tại Nhật, có thể nhờ người quen bên đó vì Mercari không hỗ trợ ship về Việt Nam.

5. Làm sao để mặc cả giá trên Mercari tốt nhất?

Mercari có thể mặc cả giá nên dù mua bất kỳ sản phẩm nào, người mua cũng đều muốn mặc cả thử. Nếu thành công thì sẽ được mua giá rẻ hơn. Dưới mỗi sản phẩm đều có dòng comment. Bạn chỉ cần đưa ra mức giá muốn giảm và gửi đến shop. Nếu hợp lý, người bán sẽ giảm giá cho bạn. 

Tham khảo kỹ hơn về mặc cả giá trong bài " Kinh nghiệm mặc cả giá bán trên Mercari" bạn có thể tham khảo thêm. Nói chung, bạn cần đưa ra một mức giá hợp lý.

6. Bạn có thể thanh toán trên Mercari bằng các phương thức nào?

 • Thanh toán bằng thẻ tín dụng phát hành tại Nhật 
 • Thanh toán qua cửa hàng tiện lợi 
 • Thanh toán qua ATM 
 • Thanh toán qua các nhà mạng 
 • Thanh toán qua Softbank 

Lưu ý: Bạn không thể thay đổi phương thức thanh toán sau khi mua. Nếu bạn thanh toán qua cửa hàng tiện lợi, ATM thì chỉ có thể thay đổi phương thức trong cửa hàng đó.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn cách mua hàng trên Mercari Nhật Bản

7. Làm sao để hủy đơn hàng đã đặt tại Mercari?

Trong thời gian người bán chưa gửi hàng, bạn có thể vào trang cá nhân của shop chọn mục chát để nhắn tin. Mẫu tin nhắn bạn có thể sử dụng:

 • 申し訳ありません、取り引きをキャンセルしたいです (Xin lỗi, tôi muốn hủy đơn hàng)
 • 取り引きをキャンセルしたい     (Tôi muốn hủy giao dịch)
 • ご購入が間違える。キャンセルください (Tôi mua nhầm, vui lòng hủy giúp).

8. Mua hàng fake trên Mercari có lấy lại được tiền không?

Đây là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Vì không ai muốn bản thân mình dính hàng fake. Đừng lo, nếu bạn lỡ mua phải, bạn cần thông báo ngay cho hệ thống Mercari. Họ sẽ hỗ trợ bạn phản hồi với người bán để lấy lại tiền. Nếu bạn KHÔNG BẤM XÁC NHẬN ĐÃ NHẬN HÀNGĐÁNH GIÁ SẢN PHẨM, Mercari cũng sẽ giữ tiền không trả cho người bán. Nếu bạn khiếu nại đúng như vậy, tất nhiên bạn sẽ nhận lại tiền của mình rồi.

 

9. Đơn vị nào uy tín có dịch vụ mua hộ hàng trên Mercari

Nếu bạn đang ở Việt Nam muốn mua hàng Mercari thì sẽ rất khó khăn rồi. Bởi vì không đáp ứng đủ điều kiện mua hàng của Mercari. Và bạn cần nhờ đên đơn vị có dịch vụ mua hộ hàng Nhật Bản từ Bid4win - một trong những đơn vị uy tín hàng đầu Việt Nam. Để sử dụng dịch vụ mua hộ hàng Mercari, bạn chỉ cần gửi link sản phẩm và nhận báo giá. 

Những lợi ích khi chọn đơn vị mua hộ hàng Nhật

 • Đội ngũ nhân viên hỗ trợ tư vấn nhiệt tình 24/7 
 • Tư vấn, lựa chọn cho khách hàng người bán uy tín 
 • Giải quyết đơn hàng nhanh chóng, giúp quý khách khiếu nại sản phẩm không đúng mô tả với người bán khi cần. 
 • Tính từ khi hàng về đến kho Nhật, thời gian để hàng về Việt Nam siêu tốc với 5-7 ngày. 
 • Phí mua hộ chỉ 5%.

Như vậy, bài viết này của Bid4win đã tổng hợp tới bạn những câu hỏi thường gặp khi mua hàng trên Mercari Nhật Bản. Hi vọng sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình mua sắm.

Website: https://bid4win.vn/ 

Email: [email protected]