my japan
Dịch vụ

Những lễ hội Nhật Bản bạn không nên bỏ qua

Bid4win
my japan

Nhật Bản là quốc gia có nhiều lễ hội trong một năm. Du lịch Nhật Bản trong những dịp này, bạn sẽ có cơ hội được cùng người dân Nhật tham gia lễ hội đó. Chắc chắn bạn sẽ thấy vô cùng thú vị và hấp dẫn. Cùng Bid4win điểm qua những lễ hội Nhật Bản nổi tiếng qua bài viết dưới đây nhé !

Lễ hội Shogatsu

Đây là lễ hội bắt nguồn từ phong tục chào đón vị thần năm mới Toshigamisama diễn ra vào tháng Giêng ( từ ngày 1/1 đến 3/1). Theo Nhật Bản, vị thần ấy tượng trưng cho sức khỏe, may mắn và phát đạt. Trong đêm giao thừa, người Nhật Bản ăn món mì trường thọ Toshicoshi soba, uống rượu sake, món ăn osechi. 

Trong những ngày diễn ra lễ hội, mọi người được nghỉ làm để sum họp gia đình. Người lớn, trẻ nhỏ mặc những bị kimino truyền thông hoặc những bị trang phục đẹp để chúc sức khỏe người thân. Trong lễ hội thì người Việt còn có truyền thống viết thư pháp vào ngày 2/1. Theo đó, từ ngày 4 tháng 1 trở đi, các cửa hàng sẽ bắt đầu mở cửa kinh doanh trở lại. Đây cũng là cơ hội để bạn mua được hàng giá rẻ hơn.

Lễ hội Hanami

Đây là lễ hội dưới ra từ cuối tháng 3 đến đầu tháng 4. Là dịp vui chơi lý tưởng để tổ chức picnic, những bữa tiệc, ca hát và chụp ảnh cả ngày lẫn đêm dưới những tán hoa anh đào tuyệt đẹp. Người Nhật Bản thường sẽ chuẩn bị những món ăn truyền thống như sushi, cơm hộp bento và thưởng thức một loại rượu gì đó trong lúc ngắm hoa. 

Một số địa điểm ngắm hoa Sakura đẹp nhất như công viên Sumida, công viên Ueno, công viên Shiba, Meguro,... 

Lễ hội Hanami
 Lễ hội Hanami

Lễ hội Tanabata Nhật Bản

Lễ hội Tanabata là lễ hội đẹp và lãng mạn nhất trong các lễ hội. Nó có nguồn gốc từ truyền thuyết về người con gái đã dệt nên dải Ngân hà, về một mối tình chia cắt. Mỗi năm họ chỉ được gặp nhau một lần vào ngày 7 tháng 7. Mỗi khi vào ngày này, bạn sẽ nhìn thấy những cây tre có gắn những chiếc bùa cầu chúc được treo lên cây. Người người đi đường trong trang phục truyền thống Nhật Bản. 

Lễ hội Nhật Bản này được chia thành hai phần. Lễ hội pháo hoa Sendai và lễ hội Tanabata Sendai. Lễ hội pháo hoa với màn trình diễn khoảng 16 ngàn viên khiến cho bầu trời đêm sáng rực.

Lễ hội Obon - lễ Vu Lan

Giống như Việt Nam, Nhật Bản cũng có ngày lễ Vu Lan báo hiếu. Tùy theo mỗi địa phương sẽ diễn ra lễ hội vào những thời gian khác nhau. Đây là khoảng thời gian để các thành viên trong gia đình tưởng nhớ đến tổ tiên, ông bà, những người không còn trên đời này nữa. Thời gian này, họ sẽ lau chùi nhà cửa sạch sẽ, đi viếng mộ và thắp lồng đèn bằng giấy treo trước cửa nhà. Đây là hành động giúp soi sáng con đường để các linh hồn biết đường về nhà. 

Lễ hội Obon
Lễ hội Obon

Lễ hội Domatsuri

Lễ hội mùa hè Domatsuri được tổ chức với mục đích ngăn ngừa bệnh tật. Vào ngày này, người dân địa phương chia nhau thành từng đoàn diễu hành trên những chiếc thuyền được trang trí rực rỡ. Đây là lễ hội hấp dẫn khách du lịch nhất diễn ra vào tháng 8.

Lễ hội nông nghiệp

Lễ hội nông nghiệp thường được tổ chức ở các vùng nhằm mục đích cầu khấn cho một mùa bội thu, tươi tốt hơn. Đây là lễ hội được tổ chức vào mùa thu. Trong dịp này, người dân sẽ dâng lên cúng thần thành quả đầu tiên của đồng ruộng. Cả làng sẽ tổ chức các xe diễu hành mang hình tượng các vị thần đi qua các phố xá.

Lễ hội nông nghiệp Nhật Bản
Lễ hội nông nghiệp Nhật Bản

Nếu có cơ hội bạn hãy đến thử Nhật một lần để tham gia các lễ hội của người Nhật. 

Mong rằng qua bài viết này, quý khách sẽ có thể tìm cho mình thời gian phù hợp cho chuyến thăm Nhật Bản của mình. Ngoài ra, bid4win.vn nhận order các mặt hàng Nhật Bản ship về Việt Nam nhanh chóng. Chỉ với 3-5 ngày, các loại sản phẩm Nhật đã về trong tầm tay bạn. Bid4win - Đơn vị mua hộ hàng Nhật, đấu giá và vận chuyển uy tín nhất Việt Nam. Với đội ngũ nhân viên nhiệt tình, am hiểu sẽ giúp bạn lựa chọn sản phẩm tốt nhất.

 ĐẤU GIÁ & MUA HỘ HÀNG NHẬT BẢN UY TÍN CHUYÊN NGHIỆP!

Website: https://bid4win.vn