my japan
Dịch vụ

Những điều cần biết khi mua bán đồ cũ trên Mercari Nhật

Bid4win
my japan

Mua bán đồ cũ trên Mercari Nhật Bản ngày càng được quan tâm. Dù là các món đồ cũ nhưng chất lượng của chúng vẫn cực kỳ tốt. Trong bài viết trước " Hướng dẫn cách mua hàng trên Mercari "  mình đã chia sẻ tỷ mỉ những kiến thức mua hàng cho mọi người. Trong bài viết này, sẽ tiếp tục là những điều bạn cần biết khi mua hàng tại Mercari. Hi vọng bài chia sẻ sẽ giúp ích trong việc mua sắm của mọi nhà.

Giới thiệu về Mercari Nhật Bản

Giao diện Mercari Nhật
Giao diện Mercari Nhật

Mercari Nhật Bản là website thương mại điện tử mua bán hàng cũ lâu đời ở Nhật. Cũng giống với trang đấu giá Yahoo Auction, khách hàng có thể tự trả giá cho sản phẩm mình muốn mua. Hay nói cách khác là mặc cả như mua trực tiếp luôn. Tuy nhiên, bạn cần phải chú ý lựa chọn người bán uy tín. 

Mercari được ví như chợ trời online lớn nhất tại đất nước xử sở hoa anh đào. Bạn có thể tìm kiếm hàng vạn những chủng loại và mẫu mã sản phẩm khác nhau.

Mua hàng trên Mercari có uy tín, an toàn không?

Rất nhiều người tiêu dùng muốn mua hàng online trên những website Nhật nhưng có rào cản về ngôn ngữ. Việc không rành tiếng Nhật sẽ khó đọc thông tin chi tiết về sản phẩm, xuất xứ, tình trạng và các đánh giá của những người đã mua sản phẩm trước đó. Mình đã từng mua hàng trên Rakuten, đặt hàng Amazon, mua hàng trên Mercari và rất nhiều các website bán hàng trực tuyến khác của Nhật. 

Nhìn chung mua hàng tại đây khá an toàn, khả năng bị lừa cũng có nhưng không nhiều. Thường do bản thân người mua chưa có kinh nghiệm để xem xét kỹ mặt hàng đó. Nên khả năng mua phải hàng kém chất lượng vẫn xảy ra. Vì vậy để tránh tình trạng mua hàng không như ý, bạn cần đọc kỹ thông tin sản phẩm và các đánh giá của người dùng khác để tự mình cân nhắc. Nếu không rành tiếng Nhật thì nên nhờ người đọc giúp hoặc dùng google translate để đọc những thông tin cần thiết.

Những lưu ý khi mua bán trên Mercari

  • Nếu bạn muốn mua đồ ăn thì nhớ hỏi người bán hạn sử dụng đến khi nào.
  • Nếu mua bán mỹ phẩm đã sử dụng, kiểu như họ mới dùng một lần nhưng không hợp da. Thì bạn nên hỏi xem mỹ phẩm đó mở lắp từ khi nào. Nếu lâu rồi thì đừng nên mua nhé.
  • Nếu thấy họ bán đồ dùng gia đình đã qua sử dụng thì có thể họ đang chuyển nhà. Để biết thêm thì bạn cứ click vào trang của người bán đó. Nếu họ chuyển nhà thì sẽ có thêm nhiều đồ cho bạn lựa chọn. Mua nhiều rồi gửi thành một kiện sẽ tiết kiệm cho bạn.
  • Nên chọn mua hàng của những người không phải shop bán hàng. Kiểu như mua của người mà nhà họ có gì thừa thì họ bán cái đó. Như vậy mới đúng tính chất là mua hàng cũ giá rẻ mà chất lượng tốt.
  • Khi thấy sản phẩm nào đó có giá rẻ, phải nhìn xem nó đã bao gồm thuế, các loại phí khác chưa.
  • Nhớ hỏi người bán xem có nuôi chó hay mèo trong nhà không. Vì có thể bạn sẽ bị dị ứng với những món đồ có dính lông của chúng.
  • Dù là người mua hay người bán thì bạn cần nói chuyện văn minh, lịch sự. Vì sau khi kết thúc phiên giao dịch, sẽ có mục đánh giá người bán và cả người mua. Bạn nên nhớ người Nhật luôn coi trọng mối quan hệ lâu dài.Khi bạn đã từng bán/mua hàng của họ thì lần sau mua/bán tiếp sẽ được ưu ái hơn. Tức là được bán rẻ hơn. Hoặc nếu nhiều người cùng có ý mua món đồ đó thì người bán sẽ chọn bạn.
Mua bán đồ cũ trên Mercari
Mua bán đồ cũ trên Mercari

Làm sao để mua bán đồ cũ trên Mercari Nhật Bản

Để tham gia mua bán trên Mercari khá phức tạp. Thứ nhất bạn cần phải là người đang sống tại Nhật có tài khoản và thẻ thanh toán quốc tế. Vì website Mercari chỉ cung cấp dịch vụ trong nước.  Vậy nên nếu bạn đang ở Việt Nam mà vẫn muốn sở hữu những món hàng chất lượng trên Mercari thì mình khuyên các bạn lên sử dụng dịch vụ của một bên thứ 3. 

Ví dụ như dịch vụ đấu giá và mua hộ hàng Nhật của Bid4win. Với đội ngũ chuyên gia dày dặn kinh nghiệm sẽ giúp bạn chọn sản phẩm chính hãng Nhật một cách chính xác hơn. Ngoài ra, chúng tôi cũng cung cấp cả dịch vụ vận chuyển hàng Nhật Việt. Bạn sẽ không cần phải lo lắng gì khi mua hàng và vận chuyển hàng giúp tiết kiệm khá nhiều thời gian.  

Website: https://bid4win.vn