my japan
Dịch vụ

Tổng hợp mẹo mua hàng trên Mercari Nhật Bản

Bid4win
my japan

Để mua được sản phẩm có chất lượng tốt với giá rẻ trên Mercari Nhật Bản thì bạn cần phải có mẹo. Vì vậy mình viết bài này để giúp các bạn chắc chắn mua được những sản phẩm ưng ý. Mình đảm bảo rằng các bạn sẽ có một hành trang đầy đủ nhất khi mua hàng trên Mercari Nhật Bản. 

Giao diện trang chủ Mercari
Giao diện trang chủ Mercari

Mẹo 1: Dịch website Mercari sang tiếng Anh/tiếng Việt

Mercari là website của người Nhật nên tất nhiên trên đây chỉ sử dụng ngôn ngữ tiếng Nhật hoặc tiếng Anh rồi. Và điều này rất khó cho người mua hàng Việt Nam ta vì hạn chế ngôn ngữ. Khi đó, bạn cũng không hiểu người bán đang muốn miêu tả cái gì về sản phẩm. Bạn không biết sản phẩm này còn mới hay đã cũ. Nên rất khó để đưa ra quyết định mua hàng. Do đó, bạn nên dịch toàn bộ website sang tiếng Anh hoặc tiếng Việt. Tiếng Anh thì chuẩn xác nhất, chứ dịch tiếng Việt nhiều khi dịch hơi lủng củng nhưng vẫn hiểu được. 

Cách dịch sang tiếng Việt trang Mercari Nhật
Cách dịch sang tiếng Việt trang Mercari Nhật

Như ảnh, bạn vào biểu tượng Google Translate -> chọn tùy chọn -> chọn ngôn ngữ dịch ( tiếng Anh/tiếng Việt ) -> Dịch Đây là lần cài đặt dịch đầu tiên lên thủ tục hơi phức tạp. Trong những lần đăng nhập tiếp theo, bạn chỉ cần click chuột phải vào một chỗ nào đó trên web rồi chọn dịch sang tiếng Anh/tiếng Việt. Tùy chọn ngôn ngữ theo ý bạn. 

Cách dịch sang tiếng Việt trang Mercari
 Cách dịch sang tiếng Việt trang Mercari

Mẹo 2: Cách chọn sản phẩm tốt hay không

Ví dụ bạn muốn mua một chiếc đồng hồ. Mình sẽ vào ô tìm kiếm gõ tiếng Anh hoặc tiếng Nhật. Gõ đồng hồ là Watch. Và mình chọn sản phẩm như ảnh dưới đây.  Nó sẽ hiện lên tên người bán, thông tin sản phẩm và nút mua hàng cho bạn lựa chọn. 

Cách chọn sản phẩm trên Mercari
 Cách chọn sản phẩm trên Mercari

Ở bước này bạn có thể dịch sang tiếng Việt nhé. Những dịch không được chuẩn cho lắm. Như hình dưới, khi mua hàng thì click nút đỏ. Nhưng khi dịch sang tiếng Việt hiện là "Đi mua màn hình".

Cách chọn sản phẩm trên Mercari
 Cách chọn sản phẩm trên Mercari

Nếu muốn biết thêm thông tin về người bán, bạn click chuột vào tên người bán. Như trong ví dụ của mình, người bán tên Hirotaka Shimizu. Như người bán này khi vào xem thông tin, sẽ hiện lên số người đánh giá người bán, các sản phẩm đăng bán. Các đánh giá tốt là hình mặt cười. Như ví dụ, thì người bán có 65 mặt cười và chỉ có một đáng giá xấu. Đây là tín hiệu cho thấy đây cũng là người bán uy tín.

Mẹo 3: Tham khảo giá những sản phẩm cùng loại trên thị trường và đàm phán giá

Có thể nói đâu là khâu rất quan trọng nếu bạn không muốn mua phải giá đắt. Nếu bạn không biết chính xác giá thị trường là bao nhiêu thì làm sao bạn đảm bảo được rằng giá bạn đưa ra cho sản phẩm là hợp lý. Trước khi bạn mua  1 sản phẩm nào đó bạn nên tham khảo giá từ những website thương mại điện tử có giá sản phẩm cố định khác. Ví dụ như website đặt hàng Amazon và mua hàng Rakuten của Nhật Bản. Sau đó bạn cứ căn cứ vào giá đó để đưa ra quyết định hợp lý. Bạn có thể chát với người bán và thương lượng được giá cả.

Mẹo 4: Cách chọn mua sản phẩm

Khi đã chọn được sản phẩm cần mua, bạn cần lưu ý :

  • Nếu bạn muốn mua đồ ăn thì nhớ hỏi người bán hạn sử dụng đến khi nào.
  • Nếu mua bán mỹ phẩm đã sử dụng, kiểu như họ mới dùng một lần nhưng không hợp da. Thì bạn nên hỏi xem mỹ phẩm đó mở lắp từ khi nào. Nếu lâu rồi thì đừng nên mua nhé.
  • Nếu thấy họ bán đồ dùng gia đình đã qua sử dụng thì có thể họ đang chuyển nhà. Để biết thêm thì bạn cứ click vào trang của người bán đó. Nếu họ chuyển nhà thì sẽ có thêm nhiều đồ cho bạn lựa chọn. Mua nhiều rồi gửi thành một kiện sẽ tiết kiệm cho bạn.
  • Nên chọn mua hàng của những người không phải shop bán hàng. Kiểu như mua của người mà nhà họ có gì thừa thì họ bán cái đó. Như vậy mới đúng tính chất là mua hàng cũ giá rẻ mà chất lượng tốt.
  • Khi thấy sản phẩm nào đó có giá rẻ, phải nhìn xem nó đã bao gồm thuế, các loại phí khác chưa.
  • Nhớ hỏi người bán xem có nuôi chó hay mèo trong nhà không. Vì có thể bạn sẽ bị dị ứng với những món đồ có dính lông của chúng.
  • Dù là người mua hay người bán thì bạn cần nói chuyện văn minh, lịch sự. Vì sau khi kết thúc phiên giao dịch, sẽ có mục đánh giá người bán và cả người mua. Bạn nên nhớ người Nhật luôn coi trọng mối quan hệ lâu dài.Khi bạn đã từng bán/mua hàng của họ thì lần sau mua/bán tiếp sẽ được ưu ái hơn. Tức là được bán rẻ hơn. Hoặc nếu nhiều người cùng có ý mua món đồ đó thì người bán sẽ chọn bạn.

Website: https://bid4win.vn