my japan
Tin tức

Hướng dẫn cách đổi tiền Nhật sang tiền Việt

Bid4win
my japan

Bạn đang quan tâm đến vấn đề đổi tiền Nhật sang tiền Việt? Và đang đi tìm kiếm các hướng dẫn đổi tiền Nhật sang tiền Việt? Vậy hãy để Bid4win gửi tới bạn một số hướng dẫn đổi tiền Nhật sang tiền Việt trong bài viết dưới đây nhé!

Giới thiệu về đơn vị tiền Nhật Bản

  1. Đơn vị tiền Nhật Bản

Đơn vị tiền Nhật Bản là Yên Nhật, ký hiệu là ¥ và có mã là JPY là đơn vị tiền tệ duy nhất của Nhật bản. Đồng yên chính thức lưu hành vào năm 1871. Hiện tại đồng Yên Nhật có tất cả 10 mệnh giá khác nhau, được chia thành 2 loại là tiền kim loại và tiền giấy.

  1. Tỷ giá ngoại tệ Yên Nhật so với VNĐ tiền Việt

Theo tin tức mới cập nhật (28/5/2021): ¥ 1 = 206 VNĐ, theo đó  ¥ 10 = 2.060 VND và  ¥ 1.000= 206.000 VND. Tùy vào từng thời điểm mà tỷ giá ngoại tệ Yên Nhật sẽ khác nhau.

Hướng dẫn cách đổi tiền Nhật sang tiền Việt

  1. Đổi tiền tại các ngân hàng ở Việt Nam.

Ngân hàng là điểm đổi tiền Hàn sang tiền Việt uy tín và an toàn nhất, bởi bất cứ cơ quan tổ chức tiền tệ nào đều không dám lưu thông tiền giả. Bạn có thể ra bất cứ các ngân hàng nào trên cả nước để đổi tiền như: BIDV, VCB, Vietcombank, Sacombank, HSBC … Tuy nhiên tỷ giá giữa các ngân hàng sẽ khác nhau nên bạn cần tra  so sánh trên Google  để chọn nơi có giá tốt nhất trước khi ra ngân hàng đổi .  Khi đi đổi tiền tại các ngân hàng bạn cần mang theo một số giấy tờ như: Thẻ căn cước, vé máy bay, Visa... Khi đến ngân hàng bạn chỉ cần làm các thủ tục theo hướng dẫn của nhân viên ngân hàng là đã đổi được tiền Nhật sang tiền Việt. 

 
  1. Đổi tiền Nhật sang tiền Việt tại các tiệm vàng hoặc các điểm nhận quy đổi tiền tệ tại Việt Nam

Ngoài ngân hàng thì bạn còn có thể đổi tiền Nhật sang tiền Việt ở nhiều nơi khác nhau như tại các tiệm vàng, đại lý vàng hoặc tại các điểm nhận quy đổi tiền tệ ...Tuy nhiên tỷ giá hối đoái khi đổi tiền ngoại tệ tại các điểm này sẽ cao hơn nhiều so với việc đổi tiền tại các ngân hàng.

Một số bước cũng như lưu ý khi đổi tiền Nhật sang tiền Việt tại các tiệm vàng hoặc điểm quy đổi tiền tệ. 

  • Đầu tiên bạn cần cân nhắc chính xác bạn muốn đổi bao nhiêu tiền Yên Nhật sang VNĐ để tránh phải đi đổi nhiều lần.
  • Chọn một tiệm vàng hoặc điểm quy đổi tiền tệ đáng tin cậy, có giấy phép hoạt động.
  • Bạn tìm số điện thoại của địa điểm đó và gọi đến trước để hỏi tỷ giá ¥ -> VNĐ, và so sánh một vài nơi khác nhau để chọn ra chỗ có tỷ giá tốt nhất. 
  • Đến địa chỉ bạn chọn, mang theo số tiền muốn đổi, xác nhận lại tỷ giá và thỏa thuận với nhân viên . 
  • Giao và nhận tiền đã đổi. Bạn nhớ đếm cẩn thận đủ số tiền đã thỏa thuận với chủ cửa hàng.
  1. Đổi tiền Nhật sang tiền Việt tại Nhật Bản

Nếu ở Nhật Bản, bạn nên đổi tiền tại các ngân hàng Nhật Bản để đảm bảo an toàn. Khi ra ngân hàng đổi tiền bạn nhớ mang theo hộ chiếu, tại ngân hàng bạn sẽ được nhân viên hướng dẫn các thủ tục đổi tiền Nhật sang tiền Việt nên bạn hoàn toàn yên tâm thủ tục sẽ rất nhanh.

Ngoài ra, bạn có thể đổi tiền Nhật sang tiền Việt trực tiếp tại các cây đổi tiền ngoại tệ được đặt ở sân bay Nhật. Đổi tiền tại đây rất là đơn giản, và độ tin cậy rất cao. 

Trên đây là một số hướng dẫn đổi tiền Nhật sang tiền sang tiền Việt hy vọng có thể giúp ích được bạn. Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu mua hàng Nhật hay nhập hàng Nhật trên các website thương mại Nhật Bản, đừng quên Bid4win là đơn vị uy tín sẽ đáp ứng tốt nhất  tất cả nhu cầu của bạn. 

Bạn cứ thỏa thích chọn sản phẩm trên website Nhật rồi gửi đường link cho bid4win.vn, chúng tôi cam kết mang về cho bạn những sản phẩm chính hãng giá gốc, ship tận nhà bạn chỉ từ 5-7 ngày với phí cước cực rẻ. Hoặc bạn có thể liên hệ qua hotline 0975865675, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp của chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ tư vấn, giải đáp các nhu cầu của bạn miễn phí 24/7. Bid4win.vn rất hân hạnh được phục vụ quý khách!

Website: https://bid4win.vn