my japan
Tin tức

Hàng từ Amazon về Việt Nam có bị tính thuế không?

Bid4win
my japan

Khi mua hàng trên Amazon Nhật, Mỹ, người dùng Việt thường quan tâm nhiều đến các vấn đề về thuế phí. Hàng từ Amazon về Việt Nam có bị tính thuế không? Mức tính thuế phí được quy định như thế nào? Giải pháp mua hàng như thế nào để hạn chế những rắc rồi về thuế? Hiểu rõ những mong muốn đó, bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giúp các bạn có những thông tin chính xác nhất để giải đáp các thắc mắc trên.

Hàng từ Amazon về Việt Nam có bị tính thuế không?

Amazon là trang mua sắm trực tuyến nổi tiếng trên toàn cầu. Nhu cầu mua hàng trên Amazon tại Việt Nam phát triển mạnh qua các năm. Khi mua hàng Amazon Nhật về Việt Nam với những đơn hàng có giá trị dưới 1 triệu vnđ bạn sẽ không phải chịu thuế nhập khẩu. Còn đối với những đơn hàng có tổng giá trị trên 1 triệu vnđ, bạn sẽ phải tính thuế và nộp thuế nhập khẩu cùng thuế VAT. 

cach-lay-hang-amazon-o-combini
 

Tùy vào từng mặt hàng sẽ có quy định cụ thể về mức thuế nhập khẩu và thuế VAT bạn cần phải nộp:

  • Các sản phẩm đồ điện tử như máy tính xách tay, điện thoại, máy tính bảng … sẽ cần nộp thuế VAT là 10%
  • Các mặt hàng giày dép khi mua từ Amazon về Việt Nam sẽ phải nộp mức thuế nhập khẩu là 30% và thuế VAT 10%
  • Các mặt hàng quần áo thường sẽ phải nộp mức thuế nhập khẩu là 20% và thuế VAT 10%
  • Các mặt hàng mỹ phẩm, nước hoa sẽ phải nộp mức thuế nhập khẩu trong khoảng từ 18-22% và thuế VAT 10%.
  • Ngoài ra còn một số mặt hàng đặc biệt khác như hàng hiệu, đồ thời trang hàng hiệu, giày dép hàng hiệu … khi mua từ Amazon về sẽ có mức tính thuế nhập khẩu và thuế VAT riêng.

Thông thường khi đặt hàng trên Amazon, Amazon sẽ không ước tính hay thu phần thuế này mà chỉ đến khi hàng về Việt Nam thì bạn mới có thông tin cụ thể về các khoản thuế này. Các hãng vận chuyển sẽ là người đứng ra kê khai và nộp các khoản thuế giúp bạn. Khi giao hàng cho bạn, hãng vận chuyển sẽ thu lại tiền đã nộp thuế thay bạn kèm theo các giấy tờ khai tính thuế với đơn hàng mà bạn mua từ Amazon. 

Giải pháp mua hàng từ Amazon về Việt Nam tối ưu nhất

Để hạn chế bớt các thủ tục rắc rối về thuế nhất là khi bạn chưa có kinh nghiệm mua hàng từ Amazon về Việt Nam, bạn nên lựa chọn sử dụng một dịch vụ mua hộ hàng Amazon uy tín. Là đơn vị chuyên nhận mua hộ hàng Nhật từ Amazon Nhật ship về Việt Nam uy tín, tin cậy giúp bạn thỏa sức lựa chọn những mặt hàng chất lượng, chính hãng Nhật Bản mà không quá lo lắng các vấn đề về thuế. Bạn hoàn toàn có thể nhập hàng số lượng lớn từ Amazon Japan về kinh doanh hoặc mua số lượng nhỏ về phục vụ nhu cầu cá nhân. 

Với nhiều năm kinh nghiệm cùng đội ngũ nhân sự hiểu biết về thị trường hàng Nhật, các thủ tục thuế phí nhập hàng về Việt Nam, chúng tôi đảm bảo giúp bạn giảm thiểu tối đa những rủi ro và nguy cơ trong quá trình mua hàng mercari và thanh toán đơn hàng và vận chuyển hàng hóa về Việt Nam. Bạn chỉ cần gửi link sản phẩm muốn mua trên Amazon Nhật còn tất cả các thủ tục còn lại sẽ được Bid4win thực hiện thay bạn. 

Bid4win cam kết mua đúng chuẩn link sản phẩm và yêu cầu hàng hóa của bạn. Nếu có bất kỳ vấn đề gì phát sinh, đơn vị chúng tôi sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm. Đặt mua hàng từ Amazon Nhật về Việt Nam bạn hoàn có thể yên tâm tuyệt đối bởi báo giá nhanh, vận chuyển chuyên nghiệp, hàng hóa không gặp khó khăn khi thông quan cũng như các thủ tục về thuế. Liên hệ ngay để trải nghiệm dịch vụ hấp dẫn này. 

Trên đây là một số thông tin giúp bạn biết được hàng từ Amazon về Việt Nam có bị tính thuế không. Chúc các bạn có quá trình mua hàng tiết kiệm nhất.