my japan
Tin tức

Rakuten có bán hàng giả không? Có nên mua hàng trên Rakuten không?

Bid4win
my japan

Trong nhiều năm gần đây, Rakuten đã trở thành địa chỉ mua sắm hàng Nhật nội địa quen thuộc của nhiều người dùng Việt Nam. Tuy nhiên một vấn đề mà người dùng vẫn luôn quan tâm thắc mắc khi mua hàng tại website này đó chính là Rakuten có bán hàng giả không? Hàng trên Rakuten có thực sự đảm bảo chất lượng? Thấu hiểu điều này, trong bài viết hôm nay Bid4win sẽ giúp các bạn tìm thấy câu trả lời.

Một vài nét đáng chú ý về Rakuten

Rakuten là một trong những trang web thương mại điện tử luôn luôn được đề cập đến song song cùng các “ông lớn” khác như Amazon, Ebay hay Alibaba. Rakuten nổi bật với nguồn hàng khổng lồ, đa dạng các mẫu mã, mức giá tốt và nhiều ưu đãi. Trang web này đang ngày càng khẳng định chắc chắn vị thế của mình trên đấu trường quốc tế và chiếm trọn niềm tin người tiêu dùng. Rakuten không phải là người trực tiếp đứng ra bày bán các sản phẩm hàng hóa mà đóng vai trò là trung tâm đảm bảo an toàn giao dịch. Rakuten thu hút hàng triệu nhà sản xuất, các doanh nghiệp, người bán đăng ký bán hàng tại đây. 

cach-mua-my-pham-tren-Rakuten
Trang bán hàng Nhật - Rakuten

Rakuten có bán hàng giả không? 

Hầu hết các sản phẩm hàng hóa bày bán trên Rakuten đều đảm bảo chất lượng, nguồn gốc rõ ràng. Điều này sẽ được lí giải bởi các nguyên nhân như sau: 

  • Quá trình đăng ký bán hàng rất khó khăn, phức tạp 

Để đăng ký bán hàng trên Rakuten, người bán phải có giấy phép đăng ký kinh doanh, mã số thuế và địa chỉ cụ thể. Nếu không đáp ứng được những yêu cầu này, chắc chắn bạn sẽ không thể đăng ký tạo dựng được gian hàng trên Rakuten. Bên cạnh đó, quá trình kiểm soát hàng hóa, thông tin người bán, người mua trên Rakuten rất khắt khe bởi mục tiêu mà website này hướng đến chính là tạo dựng một sàn giao dịch thương mại điện tử an toàn, đảm bảo chất lượng cho mọi người. 

  • Mọi loại hàng hóa đều phải đảm bảo nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng 

Các sản phẩm hàng hóa nội địa Nhật Bản đã quá nổi tiếng trên thế giới. Đặc biệt mọi loại hàng hóa lưu hành tại quốc gia này đều phải đảm bảo về nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, tuyệt đối không có hàng giả , hàng fake. Nếu một doanh nghiệp nào đó sản xuất và cung cấp các sản phẩm hàng giả, hàng nhái trên thị trường khi bị phát hiện sẽ phải chịu những hình phạt cực nặng, xử lý nghiêm minh trước pháp luật. 

Bởi những lí do trên mà bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi mua hàng trên Rakuten và biết được mua hàng trên Rakuten có đảm bảo. Ngoài ra để có quá trình mua hàng Rakuten thuận tiện và dễ dàng nhất, bạn có thể bỏ túi thêm những kinh nghiệm dưới đây. 

Kinh nghiệm mua hàng trên Rakuten Nhật Bản 

  • Để tự mua hàng trên Rakuten, bạn cần phải đăng ký tài khoản trên website này. Việc đăng ký tài khoản không quá phức tạp, bạn chỉ cần truy cập trang chủ rakuten.co.jp, chọn mục Đăng ký và điền đầy đủ các thông tin cá nhân theo yêu cầu là được.
  • Ngoài việc bán các sản phẩm hàng mới, các shop trên Rakuten còn bày bán cả những mặt hàng cũ, hàng đã qua sử dụng. Bởi vậy trước khi quyết định mua hàng, bạn hãy đọc kỹ thông tin sản phẩm cũng như các nhận xét, đánh giá của người mua hàng trước đó. 
  • Rakuten hỗ trợ khá nhiều cách thức thanh thức thanh toán tuy nhiên cách thức thanh toán phổ biến nhất với người dùng Việt Nam đó chính là thanh toán đơn hàng qua thẻ Visa hoặc Master. Vì vậy, mua hàng trên Rakuten, nhất định bạn phải có các thẻ thanh toán quốc tế trên. 
  • Ngoài ra, bạn cũng cần có địa chỉ nhận hàng tại Nhật Bản bởi hầu hết các mặt hàng trên Rakuten đều chưa hỗ trợ ship về Việt Nam.
  • Trong trường hợp không rành tiếng Nhật cũng không có địa chỉ nhận hàng tại Nhật và các tài khoản thanh toán quốc tế, bạn có thể sử dụng dịch vụ order hàng Nhật uy tín

Trên đây là một số thông tin cơ bản giúp bạn biết được Rakuten có bán hàng giả không. Chúc các bạn có quá trình mua hàng được tốt nhất, dễ dàng nhất.

Website: https://bid4win.vn