my japan
Dịch vụ

Những Kinh Nghiệm Kinh Doanh Hàng Nhật Tại Việt Nam

Bid4win
my japan

Các sản phẩm đến từ Nhật Bản đang được ưa chuộng rất nhiều trên thị trường Việt Nam. Do đó, việc kinh doanh hàng Nhật là một trong những ý tưởng tuyệt vời, đem lại lợi nhuận cao. Tuy nhiên làm sao để kinh doanh hàng Nhật nhanh, thuận lợi với chi phí thấp? Hãy cùng  tìm hiểu câu trả lời trong bài viết dưới đây.

Kinh nghiệm kinh doanh hàng Nhật

Thu thập đơn hàng trước khi nhập hàng

Bạn không nên gom nhiều hàng cùng một lúc khi mới bắt đầu kinh doanh. Nói cách khác, bạn nên thu thập các đơn hàng của khách, rồi nhập hàng theo những đơn hàng đó. Sau khi thời gian có mức độ uy tín nhất định thì bạn có thể nhập hàng trước khi chốt đơn. Để việc kinh doanh được hiệu quả hơn, bạn đăng ảnh sản phẩm đó lên và Việt hóa những mô tả về sản phẩm để khách hàng hiểu hơn. Bạn nên dẫn link cam kết chất lượng hàng Nhật nội địa chính hãng đối với khách hàng mới, chưa tin tưởng nguồn hàng của bạn.

Cẩn thận với những nơi cung cấp hàng giả

Hiện nay có nhiều nơi nhận đặt hàng Nhật nội địa hoặc nhiều website bán hàng Nhật trực tuyến. Bạn cần có một cái đầu tỉnh táo để kiểm định chất lượng kỳ càng. Tránh nhập phải hàng giả, hàng nhái sẽ ảnh hưởng đến sự uy tín của bạn.

Canh mùa giảm giá để nhập hàng với giá ưu đãi hơn

Bạn nên canh các đợt giảm giá trên các website nhập hàng Nhật Bản. Bạn chịu khó theo dõi hàng ngày để không bỏ lỡ cơ hội gom hàng giá rẻ nhé. Tuy nhiên, bạn phải chú ý hạn sử dụng của các sản phẩm này, sau đó hãy order nhé.

Chăm sóc, tư vấn và phục vụ khách hàng tận tình

Ngày nay sự cạnh tranh của việc kinh doanh hàng Nhật ngày càng tăng cao. Do đó, để kinh doanh hiệu quả hơn, bạn nên lưu ý: 

  • Luôn chăm sóc khách hàng kể cả khi họ đã mua hàng xong. 
  • Đừng ngại để khách kiểm tra sản phẩm trước khi mua hàng. Điều này sẽ tạo ra cảm giác an tâm hơn. 
  • Không nên vội vàng chốt đơn. Bạn hãy bình tĩnh trả lời khách từ tốn. 
  • Lịch sử cảm ơn khách hàng kể cả khi họ không mua hàng. Điều này sẽ tạo ra thiện cảm cho khách và họ sẽ dễ dàng quay lại mua hàng khi có nhu cầu. 
  • Nếu khách có những phản hồi tiêu cực thì hãy lắng nghe và sữa sai.

Những cách kinh doanh hàng Nhật thông minh nhất

Chúng ta có 4 cách để có thể kinh doanh hàng Nhật. Bạn muốn dùng cách nào để buôn hàng cũng được. Tất nhiên, cách nào cũng có ưu và nhược điểm của nó.

Nhập hàng trực tiếp từ Nhật

Trước tiên bạn cần xác định được sản phẩm sẽ kinh doanh. Sau đó tìm mối lấy hàng ở các xưởng sản xuất trực tiếp hoặc từ đơn vị phân phối. Bạn cũng có thể tự sang Nhật để nhập hàng. Thế nhưng, cách làm này tốn quá nhiều thời gian và tiền bạc.

Lấy hàng từ các cửa hàng, đại lý kinh doanh hàng Nhật

Bạn cũng có thể nhập hàng qua các đại lý lớn kinh doanh hàng Nhật. Các lấy hàng này khá phù hợp nếu bạn muốn kinh doanh hàng Nhật online hoặc mới bắt đầu kinh doanh. Tuy nhiên, nhập hàng bằng cách này giá thường cao hơn.

Đặt hàng từ các website Nhật

Ngày này, bạn có thể nhập được nguồn hàng Nhật Bản qua những web thương mại điện tử nổi tiếng uy tín như: Amazon, Rakuten, Nissen,.... Tất nhiên, để biết được độ uy tín của người bán, bạn cũng cần tự mình kiểm chứng bằng cách xem đánh giá của những khách hàng đã từng mua tại shop đó. 

Tuy nhiên, để tự đặt hàng trên các website Nhật bạn cần có thẻ thanh toán quôc tế, có người thân tại Nhật để nhận hàng. Và phải nhờ vận chuyển , thủ tục thuế quan,.. rất phức tạp. Và cách lựa chọn thông minh nhất là sử dụng dịch vụ mua hộ và vận chuyển hàng từ Nhật về Việt Nam.  

2.jpg
 

Website: https://bid4win.vn